วิสัยทัศน์และพันธกิจ

วิสัยทัศน์

• เชี่ยวชาญภาษาสร้างคุณค่ามนุษย์และสังคม

พันธกิจ

• สร้างนวัตกรรมการเรียนรู้ด้านการเรียนการสอนภาษา มนุษยศาสตร์ และสังคมศาสตร์
  • ผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ทางด้านภาษาและการสื่อสาร มนุษยศาสตร์ และสังคมศาสตร์ ควบคู่จริยธรรม มีคุณค่าต่อชาติ และนานาชาติ
  • ผลิตผลงานวิจัย นวัตกรรม และบริการทางวิชาการเพื่อสนับสนุนให้ สจล. ก้าวสู่ความเป็นเลิศ
  • พัฒนาศักยภาพบุคลากรทางภาษาและวัฒนธรรมให้เก่ง ดี มีความสุข
  • อนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่นส่งเสริมและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมไทย บนรากฐานความเป็นไทยที่สร้างสรรค์ด้วยความพอเพียง