หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาศาสตร์ประยุกต์-ภาษาอังกฤษเพื่อวัตถุประสงค์ทางวิชาชีพ

ชื่อหลักสูตร

ภาษาไทย:  ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต  (สาขาวิชาภาษาศาสตร์ประยุกต์-ภาษาอังกฤษเพื่อวัตถุประสงค์ทางวิชาชีพ)

ภาษาอังกฤษ:  MASTER OF ARTS PROGRAM IN APPLIED LINGUISTICS – ENGLISH FOR PROFESSIONAL PURPOSES

ชื่อปริญญาและสาขาวิชา

ชื่อเต็ม (ไทย):  ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต (ภาษาศาสตร์ประยุกต์-ภาษาอังกฤษเพื่อวัตถุประสงค์ทางวิชาชีพ)

ชื่อย่อ (ไทย):  ศศ.ม. (ภาษาศาสตร์ประยุกต์-ภาษาอังกฤษเพื่อวัตถุประสงค์ทางวิชาชีพ)

ชื่อเต็ม (อังกฤษ):  Master of Arts Program in Applied Linguistics – English for Professional Purposes

ชื่อย่อ (อังกฤษ):  M.A. (App. Ling. - EPP)

ผลการเรียนรู้ของหลักสูตร

• นักศึกษาสามารถแสดงความคิดเห็นและประยุกต์ใช้ทฤษฎีและหลักการทางภาษาศาสตร์ ภาษาศาสตร์ประยุกต์ และการศึกษาภาษาอังกฤษ เพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับภาษาในการทำงาน
  • นักศึกษาสามารถพัฒนางานด้านภาษาอังกฤษ นวัตกรรมและงานวิจัย ซึ่งสามารถช่วยปรับปรุงงานวิชาชีพให้มีประสิทธิภาพโดยการบูรณการเข้าด้วยกันของทฤษฎี การปฏิบัติและความสร้างสรรค์
  • นักศึกษามีความซื่อสัตย์ ความเป็นผู้นำ และทักษะในการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ

อาชีพที่ประกอบได้หลังสำเร็จการศึกษา

นักศึกษาสามารถทำงานในด้านการศึกษาได้ เช่น ครู อาจารย์สอนภาษาอังกฤษ นักวิชาการ นักวิจัย ผู้บริหารหลักสูตรภาษา และบุคลากรในภาครัฐและเอกชน องค์กรต่าง ๆ